แมคคาเฟ่เอาใจนักดื่มกาแฟ

26-11-2550

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่จะถึงนี้ “แมคคาเฟ่” ขอเอาใจนักดื่มกาแฟทั้งแบบร้อนและเย็น ด้วย 2 เมนูใหม่ แมคคาเดเมีย นัท ลาเต้ ร้อน กาแฟพรีเมี่ยมเข้มข้นผสมความหอมหวานมันจากแมคคาเดเมีย นัท และ แมคคาเดเมีย นัท แฟรปเป้ กาแฟพรีเมี่ยมปั่นเต็มรสชาติแมคคาเดเมีย นัท ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2550 ณ ร้านแมคคาเฟ่ สาขาอัมรินทร์ พลาซ่า

 

นอกจากนี้ ผู้บริหารใหญ่อย่าง มร.เฮสเตอร์ ชิว ยังเนรมิตบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับการดื่มกาแฟเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังได้ โก้-มิสเตอร์แซ็กแมน มาร้องเพลงรักหวาน ๆ เหมาะกับสไตล์กาแฟอย่างลงตัว ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้คนดัง นำโดย เค-อานนท์ ฮุนตระกูล, เล็ก-กรกรนก ยงสกุล และดวง-วรรณพร ภูมิจิตร มาร่วมพูดคุยและสร้างสรรค์ผลงานจากกาแฟอีกด้วย

 

เค-อานนท์ ฮุนตระกูล กล่าวถึง ภาพชายทะเล ในคอนเซ็ปท์และชื่อรูป “My First Taste Impression @ McCafe” ว่า “แรงบันดาลใจในการวาดรูปนี้เกิดในขณะที่ผมเข้ามานั่งดื่มกาแฟที่แมคคาเฟ่แล้วได้กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟและได้ดื่มกาแฟร้อนรสเข้มข้นอย่าง Long Black ซึ่งมีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศภายในร้านทำให้ผมประทับใจจึงเป็นแรงบันดาลใจทำให้ผมเกิดความรู้สึกว่าอยากวาดรูปนี้ และผมคิดว่าวาดด้วยอะไรถึงจะสื่อถึงรสกาแฟที่ผมดื่มได้มากที่สุด ผมจึงนำน้ำกาแฟมาวาดซึ่งดูจากรูปแล้วจะเป็นบรรยากาศความสงบนิ่งของทะเลที่ที่ทำให้ผมมีสมาธิและผ่อนคลายซึ่งแสดงออกมาในรูปวาดอย่างชัดเจน สมาธิคือภาพวิวทะเลที่หน้าต่างเวลากลางวัน ผ่อนคลายคือภาพยามกลางคืนซึ่งทะเลก็เป็นที่ที่ผมประทับใจเหมือน Long Black ที่ผมดื่มที่แมคคาเฟ่จึงทำให้ผมอยากสร้างผลงานนี้ขึ้นครับ

 

ด้าน ดวง-วรรณพร ภูมิจิตร กล่าวถึง แก้วกาแฟเพ้นท์ลายด้วยฝีมือของตนเอง ว่า ดวงเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว โดยจะมีมุมที่เป็นไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ซึ่งแก้วที่ดวงเพ้นท์นี้มีแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ในการดื่มกาแฟ ความหอมละมุน รวมถึงกลิ่นที่ได้สัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปปากสีแดง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของดวงโดยเฉพาะ เพราะเวลาที่ดวงวาดภาพหรือเพ้นท์ลายอะไรก็ตาม จะต้องมีภาพปากสีแดงอยู่ด้วยเสมอ 

 

ทางด้าน เล็ก-กรกนก ยงสกุล กล่าวถึงผลงาน “โคมไฟเมล็ดกาแฟ” ว่า ผลงานชิ้นนี้มีคอนเซ็ปท์ว่า My Sweet Cup Sweet All Time ค่ะ แต่หลายคนคงสงสัยว่าประติมากรรมเมล็ดกาแฟนี้เป็นโคมไฟทำไมถึงชื่อคอนเซ็ปท์แบบนั้นละ ก็เพราะว่าแค่แก้วกาแฟอย่างเดียวเนี่ยยังเพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟไม่เพียงพอสำหรับดิฉันบรรยากาศก็เป็นอีกองค์ประกอบนึงที่ทำให้การดื่มกาแฟสุนทรีย์มากยิ่งขึ้นซึ่งแสงไฟที่เป็นแบบ Warm Lighting ของที่แมคคาเฟ่ ทำให้ดิฉันอยากจะประดิษฐ์โคมไฟที่ให้แสงแบบเดียวกัน เพราะรู้สึกสบายอยากนั่งจิบกาแฟฟังเพลงแจ๊สไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการผ่อนคลายอีกแบบในเวลาที่ดิฉันคิดงานไม่ออกเวลาเครียด ๆ ก็กลายเป็นเวลา แห่งความอบอุ่นได้ค่ะ

 

แมคคาเฟ่ ประเทศไทย เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสัมผัสประสบการณืใหม่กับเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่รสชาตินุ่มนวล พรัอมทั้งให้บริการอาหารว่าง เค้ก และเบเกอรี่ชั้นเยี่ยมในบรรยากาศสบาย ๆ นอกจากนี้ แมคคาเฟ่ยังให้บริการอินเตอร์เน็ต WiFi สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการในร้านโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกด้วย